Chủ Nhật, Tháng Sáu 26, 2022

3 tập đoàn xây dựng bắt tay, công nhân sắp mua được nhà giá rẻ dưới 20 triệu/m2

Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành sẽ hợp tác xây dựng nhà ở có giá 20-25 triệu đồng/m2 cho người lao động thu nhập thấp.

Ngày 6/1, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành đã tổ chức lễ công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền với chất lượng đảm bảo dành cho người lao động phổ thông có thu nhập thấp. Mức giá dự kiến dưới 25 triệu đồng/m2 tại TPHCM và một số tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2.

3 Tập đoàn bắt tay nhau xây dựng nhà vừa túi tiền cho công nhân ảnh 1

Cái bắt tay của 3 “ông lớn” sẽ mang nhà giá vừa túi tiền cho công nhân.

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là đơn vị đứng ra đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng bảo đảm, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hoá hệ sinh thái của tập đoàn.

Tập đoàn Đồng Tâm và Trường Thành sẽ nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng bảo đảm chất lượng, với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

Sáng kiến này được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành.

Ông Nguyễn Đình Trung cho biết, sau đại dịch COVID-19, đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, nhất là công nhân, người lao động phổ thông. Hàng ngàn người chưa có nhà buộc phải rời tỉnh, thành phố lớn về quê… Do đó, bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp.

3 Tập đoàn bắt tay nhau xây dựng nhà vừa túi tiền cho công nhân ảnh 2

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại buổi lễ.

“Bản thân tôi từng trải qua thời gian khó, đi ở trọ rồi ở nhà thuê nên thấu hiểu được ước mơ có nhà của người lao động phổ thông. Thực trạng thiếu nhà ở vừa túi tiền tại các đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội… đang là vấn đề cấp bách. Mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã thông tin về việc sẽ phát triển thêm 1 triệu căn nhà ở giá rẻ. Vì thế, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Gỗ Trường Thành sẽ cùng nhau tạo ra những căn nhà giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất để người lao động có nơi an cư”, ông Trung chia sẻ.

Ông Võ Quốc Thắng cho biết thêm, sáng kiến này là một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung…

“Chúng tôi cũng mong các cơ quan Nhà nước, các cấp cùng chung tay để giúp cho người nghèo có nhà ở. Chúng tôi chỉ là đơn vị thắp lửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu phổ thông”, ông Thắng nói.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước thì TPHCM không bao giờ có nhà ở giá dưới 25 triệu đồng/m2. Nếu các tập đoàn, doanh nghiệp có tâm, hợp sức lại để triển khai nhà vừa túi tiền thì đây là điều hết sức quý.

https://tienphong.vn/3-tap-doan-bat-tay-nhau-xay-dung-nha-vua-tui-tien-cho-cong-nhan-post1407486.tpo

XEM NHIỀU

Chẳng may bốc phải biển số xe xấu, chủ xe có...

Nhiều người quan tâm đến việc nếu chẳng may bốc phải biển số xấu thì có được đổi lại biển khác không và biển...

Gia hạn tạm giam 2 tháng với bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22.6, Viện KSND TPHCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận...

Đặc sản Bình Dương nghe tên tưởng “nặng mùi” không ngờ...

Món ăn này được nhiều người cho rằng không thể bỏ lỡ khi có dịp ghé đến Bình Dương. Đến Bình Dương hẳn ai cũng...

Giá xe Vision bản cá tính lại ‘đôn’ tới gần 60...

Сó тһể пóɪ 𝖵ɪѕɪᴏп ᴆɑпɡ ʟà “ᴠᴜɑ ᴄủɑ ᴄáᴄ ʟᴏạɪ хᴇ ᴍáʏ Ьɪ̀пһ Ԁâп” тһờɪ ᴆɪểᴍ пàʏ ᴋһɪ тɪ́пһ ᴄả ρһɪ́ ᴆăпɡ ᴋý ᴄó...